Tin tức

BlackBerry bị thâu tóm với giá 4,7 tỉ USDSau gần một tháng rưỡi rao bán công ty, cuối cùng BlackBerry đã được mua lại bởi Fairfax Financial Holdings, với trị giá giao dịch là 4,7 tỉ USD.

Quỹ đầu tư Fairfax Financial Holdings (Canada) đã đồng ý bỏ ra 9 USD để mua mỗi cổ phiếu của BlackBerry, trong khi trước đó mỗi cổ phiếu chỉ đang có giá 8,23 USD. Cả BlackBerry và Fairfax Financial Holdings đều xác nhận thông tin này, mục tiêu cuối cùng là chuyển đổi BlackBerry thành một công ty tư nhân nhằm giúp họ có định hướng phát triển tốt hơn trong tương lai, không phải chịu áp lực từ các cổ đông,...

BlackBerry bị thâu tóm với giá 4,7 tỉ USD - 1

BlackBerry sắp đổi chủ thành công.

Thương vụ này chưa hoàn tất và cần thêm thời gian để hoàn thành mọi thủ tục pháp lý cần thiết. Tuy nhiên, theo thỏa thuận giữa hai bên, Fairfax Financial Holdings vẫn có quyền rút lui bất cứ lúc nào. Hiện tại, Fairfax Financial Holdings đang giữ 10% cổ phần tại BlackBerry.

BlackBerry bị thâu tóm với giá 4,7 tỉ USD - 2

Biểu đồ biến động giá cổ phiếu của BlackBerry từ năm 2009 đến nay.

Phát biểu trước thông tin này, CEO của BlackBerry, ông Thorsten Heins nói: “Ngành công nghiệp đổi mới quá nhanh, nếu bạn không kịp đổi mới với tốc độ phù hợp thì bạn sẽ nhanh chóng bị thay thế”.

Trước đó, giới phân tích định giá các bằng sáng chế của BlackBerry vào khoảng 2 đến 3 tỉ USD, và được biết BlackBerry có 2,8 tỉ USD tiền mặt.

Trong quá trình rao bán, BlackBerry cũng có những thay đổi chiến lược nhằm nâng cao hơn giá trị của công ty. Cụ thể, BlackBerry đã chia công ty làm ba mảng con, gồm BBM (ứng dụng chat, nhắn tin chuyên nghiệp), BES (các dịch vụ dành cho doanh nghiệp) và bộ phận thiết bị.

Mới đây, BlackBerry cũng xác nhận sự có mặt của BBM trên Android và iOS. Đúng như dự kiến, BBM đã xuất hiện, nhưng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian rất ngắn và nhanh chóng bị gỡ bỏ, BlackBerry cũng chặn kết nối từ những thiết bị đã cài đặt thành công. Giải thích về vấn đề này, BlackBerry cho biết, do bản cài đặt của BBM trên Android đã bị rỏ rỉ từ trước, mà bản cài đặt này không tối ưu gây tốn băng thông máy chủ nên hãng cần thêm thời gian để kiểm tra lại.

 

Menu
Giới thiệu
Dịch vụ
Tin tức
Download
Khách hàng
Liên hệ
Giới thiệu
Giới thiệu Univinet
Hướng dẫn và hỗ trợ
Đội ngũ & phòng ban
Giai đoạn phát triển
Dự án đầu tư
Dịch vụ
Thiết kế web
Dịch vụ tên miền
Dịch vụ hosting
Quảng bá website
Thiết kế sáng tạo
call-button