Tin tức

Oreo-bí quyết thu hút hàng triệu người trên mạng xã hội với 0 đồng (Phần 1)Những chiếc bánh quy Oreo đã trở nên quen thuộc với nhiều khách hàng và không phải ngẫu nhiên mà thương hiệu này gặt hái được sự thành công ấy. Các chuyên gia marketing của Oreo đã lên rất nhiều ý tưởng để quảng bá cho những chiếc bánh quy này với sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Không chỉ là một thương hiệu lớn trên các kệ hàng tại siêu thị, Oreo còn là một tên tuổi nổi danh trên các mạng xã hội khi có hơn 32 triệu lượt like trên facebook, 82 nghìn lượt follow trên Twitter, 87 nghìn lượt theo dõi trên Instagram và 14 triệu lượt theo dõi trên YouTube.

 Đây là những con số nổi bật trong câu chuyện thành công của thương hiệu này và chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu và học được nhiều điều từ những chiến dịch marketing trên mạng xã hội của Oreo.

oreo cau chuyen thanh cong1 Oreo bí quyết thu hút hàng triệu người trên mạng xã hội với 0 đồng (Phần 1)

Tìm hiểu câu chuyện thành công trên mạng xã hội của Oreo

1. Oreo và Super Bowl Tweet

Tại Mỹ, Super Bowl là một trong những chương trình được theo dõi nhiều nhất trên sóng truyền hình. Diễn ra vào ngày 1/2/2015, Super Bowl đã thu hút hơn 114 triệu lượt người theo dõi trên kênh NBC cùng với đó chi phí lên đến hơn 4,5 triệu đô cho 30 giây quảng cáo. Tuy nhiên, không giống như những thương hiệu khác, bỏ hàng triệu đô để được quảng cáo trên màn hình tại sân bóng, Oreo đã thu hút sự chú ý của hơn 500,000,000 lượt xem chỉ với mức chi phí 0 đồng. Họ đã làm thế nào?  

Trong trận Super Bowl XLVII vào năm 2013, khi các cầu thủ và khán giả đang trải qua những giây phút căng thẳng với trái bóng bầu dục, sân vận động New Orleans Superdome và một nửa vùng Bắc Mỹ bị mất điện. Các cầu thủ nhanh chóng về vị trí dự bị trong tình trạng gần như không có ánh sáng, và các khán giả trên sân và cả những người đang xem trên sóng truyền hình đều cần điều gì đó để làm trong suốt 34 phút “tối tăm”. Họ lên mạng xã hội, và đây là những gì họ thấy.

oreo cau chuyen thanh cong2 650x650 Oreo bí quyết thu hút hàng triệu người trên mạng xã hội với 0 đồng (Phần 1)

Oreo và bí quyết thu hút hàng triệu người trên mạng xã hội  

Các chuyên gia marketing của Oreo và đối tác truyền thông cũng đang ngồi xem trận Super Bowl và lâm vào tình cảnh như những khán giả trên sân- không có gì để theo dõi. Chỉ trong 5 phút, cả nhóm đã họp nhanh, sáng tạo, chỉnh sửa, và đăng lên dòng tweet, post đơn giản kèm theo đó là hình ảnh chiếc bánh quy Oreo đang chiến đấu lại bóng tối với dòng tag “You Can Still Dunk in the Dark”  (Tạm dịch: Bạn vẫn có thể thưởng thức Oreo trong bóng tối).  

Sự kiện quảng cáo này đã thu về 16,000 lượt retweet và đạt hơn 10,000 lượt xem trên Twitter, 18,000 lượt like trên facebook và 5,000 lượt share chỉ trong vòng 1 giờ đầu tiên, lan tỏa đến hơn 500 triệu người. Tạo nên làn sóng thảo luận sôi nổi từ cộng đồng mạng đến thế giới thật và nhanh chóng trở thành quảng cáo hay nhất trong lịch sử Super Bowl. Thường xuyên lọt vào danh sách những chiến dịch và câu chuyện thành công trong quảng cáo sáng tạo với chi phí thấp trên thế giới.  

2. Chiến dịch 100 ngày twist của Oreo

Nhân sự kiện kỷ niệm 100 năm sinh nhật của Oreo, thương hiệu này đã thực hiện chiến dịch quảng cáo rất sáng tạo. Không phải tặng quà hay giảm giá, hay các chương trình trình diễn rầm rộ. Đội ngũ marketer và đối tác quảng cáo đã thực hiện chiến dịch 100 ngày twist (từ xoay bánh (twist), liếm kem và nhúng sữa trong các quảng cáo của Oreo), từ ngày 25 tháng 6 đến 2 tháng 10 năm 2012.  

Mỗi ngày, Oreo tung ra hình ảnh chiếc bánh được thiết kế theo xu hướng được quan tâm nhất trong ngày. Không chỉ để thu hút sự chú ý của cư dân mạng và người tiêu dùng về sinh nhật của Oreo, những hình ảnh được thay đổi mỗi ngày còn khơi gợi góc trẻ thơ trong mỗi người khi muốn thể hiện hình ảnh sáng tạo theo phong cách Oreo hằng ngày.  

 Oreo bí quyết thu hút hàng triệu người trên mạng xã hội với 0 đồng (Phần 1)

100 ngày twist – chiến dịch thành công trên mạng xã hội của Oreo    

Một số hình ảnh được nhiều sự chú ý là ngày 25 tháng 6 với hình ảnh 2 chiếc bánh được kẹp với phần kem 7 màu, đại diện cho cộng đồng người đồng tính, hay ngày 14 tháng 8 với hình ảnh của Elvis Presley, hay hình ảnh về gấu trúc khi chào mừng sự ra đời của gấu trúc Shin-Shin,…Chiến dịch này được tiến hành trên trang Facebook của Oreo và đã tăng 110% tỉ lệ tương tác của khách hàng. Oreo đã đạt hơn 5 triệu lượt like trong suốt thời gian tiến hành chiến dịch này.  

Những chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội đã tạo nên sức hút và câu chuyện thành công của Oreo mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn những điều phù hợp nhất cho mình. Sau đây là 4 bài học được rút ra từ câu chuyện thành công về chiến lược truyền thông thành công trên mạng xã hội.  

 

Bài học 1. Cập nhập và nhanh nhạy

Thuật ngữ  “newsjacking” và “culture-jacking” đã được ứng dụng nhanh nhạy trong chiến dịch của Oreo tại Super Bowl và 100 ngày twist. “Newsjacking” là ý tưởng về việc cập nhật và lồng  ý tưởn marketing vào các câu chuyện tin tức hằng ngày để thu hút sự chú ý của khách hàng và cư dân mạng. Trong khi đó, “culture-jacking” được tập trung hơn vào các sự kiện nổi bật trong ngày.   Sự thành công tại Super Bowl và chiến dịch 100 ngày được đóng góp từ việc đội ngũ marketing và đối tác quảng cáo đã nhanh nhay và cập nhật liên tục xu hướng và sự kiện nóng.  

Bạn hoàn toàn có thể thu hút các cư dân mạng và khách hàng khi thường xuyên cập nhật các thông tin và các hoạt động được nhiều người chú ý, lồng những thông tin này với thương hiệu hoặc hình ảnh quảng cáo. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành người đầu tiên tạo nên làn sóng thông tin nếu biết đón đầu cơn sóng.   Cùng tìm hiểu thêm những bài học quảng cáo hiệu quả trên mạng xã hội từ Oreo trong phần 2 của bài viết tại đây.

(Theo www.shopify.com/blog)

Menu
Giới thiệu
Dịch vụ
Tin tức
Download
Khách hàng
Liên hệ
Giới thiệu
Giới thiệu Univinet
Hướng dẫn và hỗ trợ
Đội ngũ & phòng ban
Giai đoạn phát triển
Dự án đầu tư
Dịch vụ
Thiết kế web
Dịch vụ tên miền
Dịch vụ hosting
Quảng bá website
Thiết kế sáng tạo
call-button