Google Adwords

Các ý tưởng marketing tuyệt vời giúp khởi nghiệp kinh doanh thành côngTheo bạn, điều gì là quan trọng nhất trong hành trình khởi nghiệp thương mại điện tử? Cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác thì trong vài tháng đầu tiên, một doanh nghiệp trực tuyến cũng phải xây dựng cho mình một trang web bán hàng chuyên nghiệp, đồng thời thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng nhất định ghé thăm website với các ý tưởng marketing tuyệt vời.

 
Cac y tuong marketing tuyet voi giup khoi nghiep kinh doanh thanh cong 1 Các ý tưởng marketing tuyệt vời giúp khởi nghiệp kinh doanh thành công
Hình 1: Các ý tưởng marketing tuyệt vời giúp khởi nghiệp kinh doanh thành công  
Do đó, hoạt động marketing là không thể coi nhẹ trong giai đoạn đầu mới phát triển. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá quan trọng hóa vấn đề bởi việc tiếp thị cũng không phải là quá phức tạp. Sau đây là các mẹo hay về các phương pháp tiếp thị trực tuyến cơ bản mà bạn cần biết để khởi động thành công cửa hàng trực tuyến của mình nhé.

Các mẹo về nội dung marketing (Content Marketing)

Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ không tự động tìm đến cửa hàng online của bạn mỗi khi khách hàng tiềm năng thực hiện thao tác tìm kiếm. Hãy chắc chắn rằng luôn tồn tại các liên kết khiến cho trang web của bạn có thể xuất hiện trên khắp internet, đồng thời nội dung marketing của nó thực sự hữu ích, được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và ưu tiên hiển thị ít nhất là ở trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm trả về cho người dùng. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn làm tốt được điều đó:  
– Gửi nội dung và các bài viết hay kèm theo liên kết đến website của bạn trên các diễn đàn và các trang web khác, đặc biệt là các trang truyền thông xã hội (như Facebook, Pinterest, Twitter) có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ hữu ích của bạn.  
Cac y tuong marketing tuyet voi giup khoi nghiep kinh doanh thanh cong 2 Các ý tưởng marketing tuyệt vời giúp khởi nghiệp kinh doanh thành công
Hình 2: Các ý tưởng marketing về Content Marketing  
– Kích hoạt nút chia sẻ xã hội trên Twitter, Facebookm Google+ bên trong cửa hàng trực tuyến của bạn.  
– Lý tưởng nhất là bạn nên có một đoạn mô tả trang với ít nhất 300 từ để giải thích về trang web bán hàng của bạn và dễ dàng được Google index (cập nhật dữ liệu liên quan đến website vào chỉ mục của Google để xuất ra mỗi khi khách hàng thực hiện tìm kiếm).  
– Xác định các từ khóa chính mà bạn nghĩ rằng mọi người sẽ sử dụng để tìm đến cửa hàng của bạn và chắc chắn rằng chúng là yếu tố đặc trưng nổi bật nhất trên trang web.

Các mẹo về Email Marketing

Một khi bạn đã có sẵn một số khách hàng, hãy tìm cách giữ chân, khiến họ quay trở lại mua sắm trong những lần sau, thậm chí là khuyến khích họ giới thiệu website thương mại điện tử của bạn đến với nhiều người khác nữa. Giải pháp hiệu quả nhất dành cho công việc này chính là sử dụng email marketing.  
– Với những cửa hàng nhỏ, khi danh sách khách hàng không quá dài, bạn có thể tự gửi email tiếp thị từ chính hòm mail của mình. Nhưng khi danh sách vượt qua ngưỡng 50 người thì bạn nên xem xét sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ email để mọi việc trở nên nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng hơn. Họ sẽ có các mẫu và các công cụ để giúp bạn giữ liên lạc với khách hàng, cũng như là chia sẻ các giao dịch.  
Cac y tuong marketing tuyet voi giup khoi nghiep kinh doanh thanh cong 3 Các ý tưởng marketing tuyệt vời giúp khởi nghiệp kinh doanh thành công
Hình 3: Các ý tưởng marketing về Email Marketing  
– Giảm giá cho khách hàng trong những lần mua tiếp theo để giữ họ quay trở lại, thậm chí là cung cấp giảm giá cho những ai giới thiệu được thêm khách hàng sẽ là một hướng tiếp thị tuyệt vời.  
– Tạo và chia sẻ ý kiến ​​của khách hàng với các công cụ như Yotpo. Lời chứng thực từ các khách hàng hài lòng là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu và danh tiếng trực tuyến của bạn.

Các mẹo về quảng cáo Pay Per Click

Quảng cáo trực tuyến kiểu Pay – per – Click là một cách tốt giúp bạn gia tăng lượng truy cập website từ khách hàng tiềm năng, nhưng đồng thời với đó, đây cũng là một cách khiến bạn tiêu tiền rất nhanh chóng. Sau đây là một số mẹo giúp bạn có thể chạy quảng cáo Pay – per – Click mà không cần quá lo lắng đến vấn đề chi phí:  
– Nếu sản phẩm của bạn là cụ thể và có thể dễ dàng được tìm kiếm trực tuyến thì Google Adwords là nơi để bắt đầu. Còn nếu bạn bán một sản phẩm mang tính tổng quát hơn thì có lẽ là bạn nên bắt đầu với một chương trình chạy quảng cáo Pay – per – Click trên Facebook .  
Cac y tuong marketing tuyet voi giup khoi nghiep kinh doanh thanh cong 4 Các ý tưởng marketing tuyệt vời giúp khởi nghiệp kinh doanh thành công
Hình 4: Các ý tưởng marketing về Quảng cáo Pay Per Click  
– Để đảm bảo hiệu quả và cân bằng chi phí trong giai đoạn ban đầu, hãy quản lý ngân sách chạy quảng cáo mỗi ngày, kiểm tra tình hình và tinh chỉnh ở mức thấp. Nên nhớ là đừng để mọi chi phí vượt quá tầm kiểm soát của bạn.

Các mẹo về truyền thông xã hội

Có rất nhiều lý do khiến cho các phương tiện truyền thông xã hội trở thành một công cụ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh nhằm để bán một sản phẩm nào đó, đặc biệt là trong thương mại điện tử. Quan trọng nhất là nó hiệu quả về mặt chi phí, bởi có hàng tỷ người đang hoạt động thường nhật trên các phương tiện truyền thông xã hội, thậm chí là bạn có thể xây dựng cả một cộng đồng mạng xoay quang cửa hàng trực tuyến của mình.  
Cac y tuong marketing tuyet voi giup khoi nghiep kinh doanh thanh cong 5 Các ý tưởng marketing tuyệt vời giúp khởi nghiệp kinh doanh thành công
Hình 5: Các ý tưởng marketing về truyền thông xã hội  
Nên nhớ rằng: Bạn không cần có mặt ở khắp mọi nơi cùng một lúc mà hãy khám phá các phương tiện truyền thông xã hội một cách khôn ngoan, lựa chọn sử dụng các nền tảng tốt nhất cho việc giới thiệu sản phẩm/dịch vụ và tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn.  
– Facebook là phải có. Đây là một mạng xã hội lớn cho phép bạn tiếp thị và theo dõi các công cụ tùy biến ở một tầm cỡ lớn. Mỗi một doanh nghiệp trực tuyến đều nên tạo cho mình một trang facbook kinh doanh riêng.  
– Twitter sẽ phát huy hiệu quả của nó nếu như bạn có thời gian và nguồn lực để chăm sóc các tweets phù hợp mỗi ngày.  
– Instagram và Pinterest: Nếu sản phẩm của bạn có một yếu tố hình ảnh mạnh mẽ. Ví dụ như bán quần áo hoặc các mặt hàng mang tính đặc trưng, là duy nhất thì tiếp thị trên Instagram và Pinterest là điều cực kỳ  cần thiết.  
– LinkedIn là kênh tiếp thị tuyệt vời cho các sản phẩm hướng tới doanh nghiệp và các chuyên gia.  
Đối với hoạt động marketing trên các phương tiện xã hội thì điều quan trọng là bạn xác định được đâu mới là nền tảng tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Hãy tham khảo bài viết Điều nên và không nên làm trong truyền thông xã hội [Infographic]  
Cac y tuong marketing tuyet voi giup khoi nghiep kinh doanh thanh cong 6 Các ý tưởng marketing tuyệt vời giúp khởi nghiệp kinh doanh thành công
Hình 6: Hành trình khởi nghiệp kinh doanh online với các ý tưởng marketing tuyệt vời  
Nếu bạn đang bắt đầu thực hiện những bước đầu tiên để hướng tới ước mơ của mình với một cửa hàng trực tuyến thì các mẹo tiếp thị trên đây là điều không thể bỏ qua. Mặc dù bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều tài hiệu hơn nữa và tìm hiểu về những cách thức khác nhau để tiếp thị doanh nghiệp thương mại điện tử của mình nhưng nội dung bài viết này đã chỉ ra cho bạn các phương pháp cơ bản nhất để khởi nghiệp và tạo ra một lượng truy cập nhất định đủ để bán hàng. Hãy khởi động ngay bây giờ và gặt hái nhiều thành công nhé!  
(Tổng hợp từ smallbusiness.yahoo.com
Menu
Giới thiệu
Dịch vụ
Tin tức
Download
Khách hàng
Liên hệ
Giới thiệu
Giới thiệu Univinet
Hướng dẫn và hỗ trợ
Đội ngũ & phòng ban
Giai đoạn phát triển
Dự án đầu tư
Dịch vụ
Thiết kế web
Dịch vụ tên miền
Dịch vụ hosting
Quảng bá website
Thiết kế sáng tạo
call-button